Kinh nghiệm chọn mua ván trượt cho người mới bắt đầu chơi
0

Kinh nghiệm chọn mua ván trượt cho người mới bắt đầu chơi

Feb 28 danlamgame  

Trượt ván đang trở thành trào lưu của nhiều bạn trẻ Việt Nam và trên thế giới. Đây là môn thể thao mạo hiểm và đầy tính khám phá. Do đó, người chơi cần phải có tinh thần vững và ý chí trong quá trình tập luyện. Đối với một người bắt đầu chơi, việc lựa chọn một ván trượt phù hợp là điều vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, mua ván trượt cho người mới bắt đầu chơi như thế nào và cách chọn mua ra sao để có được những trải nghiệm tuyệt vời và trọn vẹn nhất. Một số kinh nghiệm của nhiều người chơi sẽ giúp bạn giải quyết những thắc mắc trên.

Một số kinh nghiệm để chọn mua ván trượt cho người mới bắt đầu chơi

Một số kinh nghiệm để chọn mua ván trượt cho người mới bắt đầu chơi

Một số điều cần chú ý khi chọn mua ván trượt cho người mới bắt đầu chơi

Để chọn mua được một ván trượt phù hợp với mình bạn cần chú ý một số đặc điểm sau:

Trục bánh xe

Khi chọn mua ván trượt bạn nên chú ý đến độ rộng của hai trục bánh xe. Đây là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình trượt của bạn. Bạn là người thấp bé thì nên chọn ván có độ rộng hai trục bánh nhỏ, còn nếu bạn cao to với đôi chân dài thì nên chọn ván có độ rộng giữa hai trục bánh xe lớn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên quan tâm đến độ chắc chắn của trục bánh xe, không được quá lỏng hay quá chắc vì như thế bạn sẽ khó điều khiển ván trượt.

Ngoài ra độ cao thấp của trục bánh ảnh hưởng đến quá trình trượt của bạn. Trục thấp bạn sẽ dễ dàng điều khiển và giữ cân bằng tốt hơn những trục cao. Đối với những người mới bắt đầu học chơi thì nên chọn những loại trục thấp hoặc trung bình như vậy bạn sẽ dễ dàng lướt trên các đường thẳng trong công viên hoặc tạo khả năng lật đơn giản.

Vòng bi

Tác dụng của vòng bi là giúp cho tốc độ quay của bánh xe dễ dàng và nhanh hơn. Do đó, việc lựa chọn ván trượt nên chú ý đến vòng bi của ván. Vòng bi được chia làm nhiều cấp độ khác nhau, cấp độ càng nhỏ thì ma sát càng tăng và người chơi có thể dễ dàng kiểm soát tốc độ hơn, rất thích hợp khi dùng cho người mới chơi. Vòng bi ở cấp độ 3 hoặc 5 là phù hợp nhất cho người mới bắt đầu, còn những người chơi chuyên nghiệp thường chọn những vòng bi có cấp độ cao hơn, tốc độ quay nhanh hơn và mượt hơn.

Bánh xe

Đây là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với mặt đất do đó làm ảnh hưởng đến sự an toàn cũng như các thao tác lướt của bạn. Đối với những bạn mới tập chơi nên chọn những loại bánh xe có kích thước 50 đến 60mm. Đây là những loại ván trượt dùng để di chuyển trong công viên hoặc ngoài đường phố. Còn đối với các loại ván trượt có bánh xe kích thước lớn hơn sẽ thích hợp với việc chơi trên các địa hình, đua tốc độ.

Một yếu tố ảnh hưởng đến việc trượt ván đó là độ cứng hoặc mềm của bánh xe. Với những bánh xe dạng mềm có độ cứng từ 88a đến 95a có độ bám rất tốt se thích hợp cho những người mới tập chơi. Còn những người yêu thích tốc độ, dân trượt ván chuyên nghiệp thường chọn những loại ván trượt có độ cứng từ 95a đến 100a.

Bánh xe cũng là yếu tố cần lưu ý khi chọn mua ván trượt

Bánh xe cũng là yếu tố cần lưu ý khi chọn mua ván trượt

Bàn trượt

Quá trình trượt bị ảnh hưởng trực tiếp bởi độ rộng và hình dạng của ván trượt. Đây là bộ phận mà người chơi đứng lên để đua tốc độ hoặc thực hiện các pha nhào lộn, do đó độ hẹp và rộng của bàn trượt quyết định đến mức độ an toàn cho người chơi. Bên cạnh đó, bàn trượt còn ảnh hưởng đến kiểu chơi và phong cách chơi, vì vậy mà nhiều người chơi chuyên nghiệp thường nhìn vào bàn trượt để chọn lựa sao cho phù hợp với lối chơi của mình. Kích thước của bàn trượt khoảng tầm 7,5 đến 8,5 inch là thích hợp nhất đối với những người mới bắt đầu chơi. Đây là kích thước để người chơi dễ dàng thực hiện các kỹ năng giữ thăng bằng cũng như các kỹ thuật đơn giản nhất.

Ngoài độ rộng về kích thước thì hình dạng của bàn trượt cũng quyết định đến khả năng chơi. Mỗi hình dáng của ván trượt phục vụ một mục đích sử dụng nhất định của người chơi. Nếu người chơi thích học những kỹ thuật cao như hất ván thì ván có hình dạng phẳng rất thích hợp. Còn đối với những người mới bắt đầu chơi nên sử dụng ván trượt dạng lõm để giữ thăng bằng và tạo cảm giác chắc chắn dễ dàng điều khiển.

Lựa chọn bàn trượt phù hợp để giữ thăng bằng tốt và dễ dàng điều khiển

Lựa chọn bàn trượt phù hợp để giữ thăng bằng tốt và dễ dàng điều khiển

Bí quyết để chọn mua ván trượt tốt nhất cho người mới bắt đầu chơi

Ngoài những lưu ý về các bộ phận của ván trượt thì bạn cũng cần bỏ túi một số bí quyết sau để có được sự lựa chọn tốt nhất:

  • Để quãng đường đi được lâu hơn và xa hơn thì bạn nên chọn những loại ván trượt có độ cong sâu.
  • Chọn mua những sản phẩm có thể đặt được nhiều ngón tay nhất vào khoảng cách giữa 4 trôn ốc và điểm cong lên của đầu ván.
  • Chọn những sản phẩm có mặt ván to, giữ cân bằng tốt và có thể di chuyển dễ dàng.
  • Hãy thử đi trước khi chọn để xem bạn có phù hợp với loại ván trượt đó hay không.
Đối với người bắt đầu chơi việc lựa chọn ván trượt vô cùng quan trọng

Đối với người bắt đầu chơi việc lựa chọn ván trượt vô cùng quan trọng

Trên đây là một số kinh nghiệm chọn mua ván trượt cho người mới bắt đầu chơi mà danlamgame.vn muốn cung cấp đến cho bạn. Hy vọng với thông tin trên bạn có thể tìm được loại ván trượt phù hợp với nhu cầu cũng như mục đích sử dụng của mình. Trượt ván là môn thể thao có chút mạo hiểm nhưng vô cùng thú vị và hấp dẫn. Hãy chọn cho mình một chiếc ván trượt ưng ý nhất và trải nghiệm cùng bộ môn thú vị này nhé.

About danlamgame

Leave a comment

Type your name
Type your email
Website url
Type your comment