Tựa game chiến thuật Total War Shogun 2 có thực sự hấp dẫn
0

Tựa game chiến thuật Total War Shogun 2 có thực sự hấp dẫn

Apr 24 danlamgame  

Tựa game Total War Shogun 2 được nhiều fan hâm mộ đánh giá rất tốt trên các diễn đàn, nhưng có thật sự hoàn hảo hay không, cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Tựa game chiến thuật Total War Shogun 2

Có lẽ không khó để bạn tìm thấy các điểm hấp dẫn đáng khen ngợi của game này trên mạng, nhưng chắc chắn vẫn có vài khía cạnh không tốt khiến game không thể đạt được điểm 10 rồi.

Sau khi trải nghiệm game được 1 thời gian, thì chúng tôi nhận thấy game có vài điểm chưa thật sự thu hút cho lắm, thử xem nhé. Điểm đầu tiên mà mọi game thủ đều nhận thấy đó là trí thông minh nhân tạo của game không hề được nhắc đến nhiều. Tại sao vậy?

game chiến thuật Total War Shogun 2

Những gì mà người chơi nhận thấy là dù có chơi bao nhiêu lần đi nữa thì các đội quân vẫn hoạt động như đã được lập trình sẵn. Ngay cả những trận chiến được đánh giá là hoành tráng và kinh điển nhất thì vẫn diễn ra theo đúng “kịch bản” được thiết kế sẵn.

Chỉ cần chơi qua 1 lần là bạn có thể dễ dàng đoán được các hành động của những đội quân này khiến game thủ cảm thấy mất hứng thú.

Không những vậy, việc cung thủ bắn nhầm nhau là 1 điểm yếu AI khó bỏ qua được với những game thủ khó tính bởi nếu cung thủ được đặt sau bộ binh sẽ trở thành 1 cuộc tự thảm sát kinh hoàng.

các trận kinh hoàng trong Total War Shogun 2

Nếu trong các tựa game khác, cung thủ thường bắn chếch lên trên thì ở phiên bản game này, cung thủ chỉ biết giương thẳng cung mà bắn, chẳng khác nào nã thẳng mũi tên vào quân ta.

Ngoài ra, việc điều khiển quân lại thiếu đi 1 yếu tố “không được thiếu ” chính là mệnh lệnh chuyển chế độ tấn công. Nếu người chơi muốn binh lính chuyển từ bắn cung sang cận chiến thì mất rất nhiều công sức để mà click từng nút bấm bé xíu trên màn hình.

Về đồ họa

đồ họa Total War shogun 2

Nói chung, 1 vài lỗi nhỏ nhưng lại quan trọng này có thể khiến nhiều game thủ chuyên nghiệp cảm thấy thất vọng. Còn về đồ họa thì cũng xuất hiện không ít điểm trừ như không cho game thủ được lựa chọn tính năng khử răng cưa.

Tủi thân nhất có lẽ là những game thủ sử dụng card đồ họa ATI, vì rõ ràng là game ưu ái card GeForce hơn rất nhiều như không bug mất hình ảnh, ít xảy ra lỗi hay không có tình trạng giảm khung hình đột ngột .Cho dù người chơi có thiết lập cấu hình cao nhất đi chăng nữa thì hình ảnh người lính trên chiến trường vẫn trông không khác gì bằng nhựa.

Kết

Nhìn chung, những người trót yêu tựa series Total War sẽ không cảm thấy hụt hẫn lắm với những lỗi nhỏ này. Nếu có thể khắc phục được những điểm trừ này trong các phiên bản mod thì Total War shogun 2 xứng đáng để mọi game thủ trải nghiệm.

danlamgame đang trong quá trình phát triển và xây dựng lại nội dung để tốt hơn cho anh em cộng đồng, vì thế để cộng đồng của mình ngày càng phát triển hơn nữa, anh em có góp ý hay thắc mắc gì hãy đừng ngần ngại để lại comment ở dưới mỗi bài viết nhé

Xin cám ơn anh em

About danlamgame

Leave a comment

Type your name
Type your email
Website url
Type your comment