Định nghĩa team buiding là gì và các bước chuẩn bị teambuiding
0

Định nghĩa team buiding là gì và các bước chuẩn bị teambuiding

Apr 02 anhquy  

Vào các thời điểm như hè hay tết , các công ty thường tồ chức các chương trình team building nhằm giúp các nhân viên thêm gắn kết, nhưng thật sự team building là gì ?

Cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Chương trình Team building là gì?

Team building có thể hiểu là xây dựng đội nhóm trong các đoàn thể hay công ty. Đây là chương trình vô cùng nhằm giúp các thành viên thêm gắn bó và cởi mở hơn.

Trong bất cứ tập thể hay doanh nghiệp nào cũng luôn xuất hiện mâu thuẫn và bất đồng giữa các cá nhân với nhau. Đây chính là nguyên nhân cản trở rất lớn với thành công và mục tiêu của tập thể.

Và team building chính là hoạt động để giúp các thành viên được vui chơi, giải tỏa khúc mắc và gắn kết nhau hơn. Đây là một hoạt động vui chơi tập thể, được thiết kế để người chơi phải phối hợp cùng đồng đội của mình nhằm nâng cao tinh thần đoàn kết.

Nhờ hoạt động vừa chơi vừa học này mà người tham gia sẽ cởi mở, chia sẽ và học được thái độ làm việc đội nhóm tốt hơn.

Những điều cần làm để có một buổi team building thành công.

Lên danh sách các việc cần làm .

Đây chính là việc đầu tiên và rất quan trọng để có được buổi team building thành công. Kế hoạch càng chi tiết và rõ ràng bao nhiêu thì sẽ càng giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí tổ chức bấy nhiêu. Nội dung của danh sách này gồm có di chuyển bằng phương tiện gì, cách trò chơi, địa điểm….

Phân chia tập thể thành các nhóm nhỏ.

team buildinh là gì

Chia nhóm nhỏ giúp tăng tính cạnh tranh của các thành viên hơn.

Mục đích chính của các chương trình team building chính là giúp nhân viên cởi mở và tăng thêm tinh thần đoàn kết, khả năng làm việc nhóm. Vì thế, việc phân chia các nhóm nhỏ phải dựa vào điểm mạnh yếu của từng cá nhân, hợp lý. Ngoài ra, việc xen kẽ thành viên giữa các bộ phận khác nhau còn mang lại hiệu quả đáng kể.

Chuẩn bị đồng phục có logo công ty.

Đây là 1 bước quan trọng và không thể thiếu trong bất cứ buổi team building nào. Việc mang trên mình chiếc áo team building đồng phục giúp các thành viên cảm thấy gắn bó và đoàn kết hơn.

ao thun đồng phục dành cho team building

Ngoài ra, 1 tập thể mặc đồng phục giống nhau cùng những câu slogan, khẩu hiệu riêng của doanh nghiệp cũng là 1 hình thức marketing rất tốt cho doanh nghiệp nữa đấy.

áo thun nổi bật dành cho team building

 

==>> Xem ngay các mẫu áo đồng phục team building được yêu chuộng nhất giúp doanh nghiệp bạn thêm nổi bật và gắn kết trong chuyến du lịch này.

Sáng tạo các trò chơi team building thích hợp.

Trò chơi chính là yếu tố quan trọng giúp cho 1 buổi team building thành công. Tùy vào văn hóa của công ty mà bạn sẽ chọn lựa 1 trò chơi phù hợp, vừa giúp các thành viên cảm thấy hào hứng vừa giúp nâng cao tinh thần đoàn kết.

Các trò chơi cũng nên kết hợp giữa thể lực và trí tuệ, khéo léo và nhanh nhẹn, nhằm đảm bảo người chơi không quá mệt mỏi trong suốt quá trình tham gia.

Khảo sát địa điểm tổ chức.

Đừng nghĩ rằng đi chơi thì chỉ cần đến đó là được. Người tổ chức phải tìm kiếm 1 nơi thích hợp với các trò chơi, vừa đảm bảo an toàn cho mọi thành viên tham gia.Ngoài ra, địa điểm tổ chức cũng không quá tốn kém, đảm bảo ngân sách tổ chức phù hợp với tình hình của doanh nghiệp.

teambuilding

Tổ chức team building bãi biển luôn là lực chọn hàng đầu.

Việc khảo sát kỹ địa điểm cũng giúp người tổ chức chủ động hơn trong việc chọn các trò chơi, phân công việc và các hoạt động giải trí phù hợp với môi trường.

Kỹ năng xử lý các tình huống phát sinh.

Việc tổ chức cho 1 tập thể chắc chắn không tránh khỏi những tình huống phát sinh bất ngờ. Thế nên, cần chuẩn bị sẵn các phương án đối phó khi có sự cố như thành viên bị lạc, bị thương,thời gian bị trễ so với kế hoạch….

Book phòng nghỉ trước khi đi.

Tùy vào số lượng thành viên tham gia và chi phi cho chương trình mà bạn sẽ tìm chổ nghỉ phù hợp.

Việc xác định càng chi tiết như bao nhiêu nam, bao nhiêu nữ, gia đình các thành viên tham gia cùng ban lãnh đạo doanh nghiệp….bạn sẽ biết chính xác nên book bao nhiêu phòng, quy mô khách sạn, cũng như đặt trước các bữa ăn.

Nếu bỏ qua bước này thì coi như chương trình team building đã thất bại ngay từ đầu rồi đấy.

Chắc hẳn bây giờ bạn đã biết được Team Building là gì và cách lên danh sách những việc cần chuẩn bị rồi phải không? Tùy vào tình hình và mục tiêu của công ty mà kế hoạch có thể thêm vài điều nữa, nhưng những yếu tố trên thì không thể thiếu được. Chúc bạn thành công trong việc tổ chức team building cho công ty mình nhé

About anhquy

Leave a comment

Type your name
Type your email
Website url
Type your comment