Otaku là gì ? Tại sao xã hội lại có cái nhìn xấu về otaku?
0

Otaku là gì ? Tại sao xã hội lại có cái nhìn xấu về otaku?

Jun 24 danlamgame  

Có thể là tình cờ bạn đã nghe qua từ Otaku một đôi lần nhưng bạn lại không hiểu Otaku là gì? Vậy thì có thể đây là bài viết  lagithe.info dành cho bạn đấy.

Vậy theo bạn thì nghĩa chính xác của Otaku là gì ?

Bất cứ ai cũng có thể được gọi là Otaku, mặc dù theo nhiều hình thức khác nhau hoàn toàn. Nhưng tất cả đều có một điểm chung chính là đam mê cuồng nhiệt những điều mà họ yêu thích.

Đơn giản hơn thì Otaku chính là một thuật ngữ được dùng để ám chỉ những người hâm mộ cuồng nhiệt tới nỗi quên luôn mọi thứ xung quanh. Và từ này được sử dụng khá rộng rãi ở rất nhiều quốc gia.

Tuy nhiên vì các nền văn hóa nhau nên chưa có một định nghĩa chính xác nào về Otaku được cộng đồng chấp nhận.

Cho nên với cách nhìn nhận khác nhau của mỗi cá nhân hay quốc gia thì hiện nay Otaku đang được hiểu và sử dụng theo nhiều ý nghĩa khác nhau.

Những người thật sự say mê với sở thích của mình và cuộc sống mưu sinh dựa hẳn vào chúng thì được công nhận là một Otaku thực thụ.

Ngoài ra thì các Otaku luôn dồn toàn bộ tâm huyết cũng như tiền bạc và thời gian để theo đuổi những sở thích cá nhân của họ.

Otaku ám chỉ những người quá say mê 1 điều gì đó.

Otaku ám chỉ những người quá say mê 1 điều gì đó.

Ở các cửa hàng truyện tranh, bán băng đĩa phim hoạt hình Animate bạn sẽ bắt gặp những Otaku thường xuyên túc trực ở đó.

Nếu là một Otaku chính hiệu thì họ sẽ bằng mọi cách mua cho bằng được toàn bộ các tác phẩm gốc của anime, manga hay là các volume DVD.

Và thật chẳng may cho bạn nếu khi nói chuyện với một Otaku mà nói trúng chủ đề họ yêu thích, họ sẽ nói không ngừng nghỉ luôn đấy.

Thế nhưng Otaku lại được số đông mọi người cho là tiêu cực.

Otaku được sử dụng để ám chỉ những người sống tách biệt bản thân mình với cuộc sống xung quanh.

Vì những con người này dành hầu như phần lớn thời gian trong cuộc đời chỉ để ở nhà, không có bất kỳ mối quan hệ nào với mọi người trong xã hội.

Nếu như họ muốn thay đổi hòa nhập trở lại với xã hội thì thật sự là một khó khăn lớn.

Chính sự thờ ơ cuộc sống khiến cho Otaku trở thành điều xấu.

Chính sự thờ ơ cuộc sống khiến cho Otaku trở thành điều xấu.

Ở đất nước Nhật Bản thì Otaku được xem là một từ rất xấu, vì nhắc tới nó có nghĩa là nhắc tới những người không có bất kỳ một mối liên hệ gì với thế giới bên ngoài.

Bởi vì họ chỉ muốn sống và tồn tại trong thế giới ảo của game và truyện tranh mà thôi.

Chính vì lý do đó mà ở Nhật vào thời xưa nếu ai bị gọi là Otaku thì được xem như một sự sỉ nhục. Đối với người Nhật thì Otaku không chỉ là người hâm mộ mà chính là một thành phần điên rồ, bệnh hoạn.

Chỉ vì một thú vui mà bỏ quên luôn cuộc sống của chính mình. Thậm chí nếu ra ngoài đường mà bị phát hiện thì các Otaku sẽ bị mọi người kì thị, soi mói và xa lánh.

Kết.

Sau khi tham khảo bài viết chắc cũng đã phần nào giúp các bạn hiểu rõ hơn về otaku là gì rồi đúng không nào?

Nếu thấy bài viết hay và thú vị thì các bạn hãy chia sẻ về nhé, để những người bạn của mình cũng có thể hiểu rõ hơn về khái niệm Otaku.

Đồng thời cũng xem như là một lời động viên nhằm khích lệ tinh thần của chúng tôi. Xin chân thành cám ơn và chúc các bạn có một ngày thật vui vẻ.

Nguồn : https://lagithe.info/otaku-la-gi.html

About danlamgame

Leave a comment

Type your name
Type your email
Website url
Type your comment