Hướng dẫn chơi pokemon ruby chi tiết nhất cho người mới chơi
0

Hướng dẫn chơi pokemon ruby chi tiết nhất cho người mới chơi

Apr 23 danlamgame  

Có vẻ như vẫn còn nhiều bạn chưa biết cách chơi pokemon phiên bản Ruby, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn chơi pokemon ruby chi tiết cho người mới bắt đầu nhé.

Hướng dẫn chơi pokemon ruby chi tiết nhất

Mở đầu game là cảnh bạn đang được chở đến ngôi nhà mới của mình, sau đó mẹ sẽ sai mình lên lầu chỉnh lại chiếc đồng hồ(tùy ý bạn nhé). Sau khi chỉnh xong, bạn đi xuống lầu và nghe được tin của bố mình trên Ti vi, tiếp theo bạn sẽ đi theo mẹ làm quen với các hàng xóm xung quanh.

Vào nhà, và đi lên lầu nói chuyện với cô bé, sau đó bé bỏ đi và mình cũng theo ra khỏi nhà. Đi lên sẽ thấy một ông tiến sĩ bị Wild attack bởi 1 con pokemon, bạn hãy chạy ngay đến lấy chiếc vali, chọn cho mình 1 con pokemon mà mình thích để cứu ông tiến sĩ ấy.

Sau khi giải cứu thành công, ông tiến sĩ sẽ dẫn bạn về phòng, và tặng cho bạn con pokemon mà bạn chọn .

Oldale Town

cách chơi vòng Oldale Town

Chỉ đi 1 chút là sẽ tới được Oldale Town, hãy nói chuyện với 1 bà áo trắng để được bà ấy tặng cho 1 cái potion, đi tiếp bạn sẽ gặp được May (lưu ý, bạn nên luyện đến lv 9 thì mới có thể đấu với may được). Sau khi bạn đấu với May xong thì cô bé sẽ dẫn bạn về phòng của cha cô ấy và tặng bạn Pokedek và pokeball.

Ra khỏi phòng bạn sẽ gặp mẹ đang đứng trước cửa, mẹ sẽ cho  Running shoes, tới Oldale Town rồi quẹo trái bạn sẽ tới Petalburq City.

Petalburq City

Trên đường đi bạn sẽ gặp đến 4 trainer, cố gắng giết hết bọn nó đi nhé. Khi tới Petalburq City, bạn hãy di chuyển lên phía trên, queo trái là đến nhà gym, vào đó gặp wally sẽ dạy mình cách bắt pokemon.

Bạn sẽ gặp con pokemon rald, sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc bắt pokemon legend cũng như đánh E4 về sau.

Petalburq Woods

cách chơi màn Petalburq Woods

Đi vào trong rừng, bạn sẽ gặp 1 người đang bị ăn hiếp bởi team Magma, hãy cứu ông ấy bằng cách đấu với hắn ta, ông ta sẽ cho bạn 1 greatball.

Trước tiên, bạn hãy vào gym để đánh với Roxane, lưu ý là pokemon của cô ấy thuộc hệ đá đấy nhe, nếu giành chiến thắng sẽ có được TM 39 và Stone Badge.

Đi lên, quẹo phải tới Route 116, đi thêm 1 đoạn nữa sẽ đến 1 cái hang,bạn sẽ gặp 1 ông già trong đó và nhờ mình đi đòi lại con pokemon chim.

Trở về lại Rustboro City thì bạn sẽ được 1 người dẫn lên tầng 3 của Devon,, ông giám đốc sẽ nhờ bạn đưa 1 lá thư đến cho steven ở Dewford Town. Nếu hoàn thành xong nhiệm vụ này thì bạn sẽ được ổng trả ơn bằng 1 cái pokenav rất tiện lợi.

Tiếp theo, bạn đi theo hướng nam , queo phải, thấy cây thì chặt và nói chuyện với cô gái để lấy Mirale Seed. Tiếp tục đi về phía nam để ra khỏi khu rừng, nếu thấy căn nhà thì hãy vào nói chuyện với ông già để nhờ ổng chở bạn đến 1 thành phố khác.

Dewford Town

cách chơi màn Dewford Town

Vào làng, bạn vào ngôi nhà đầu tiên để nói chuyện, bạn sẽ có được Silk Scarf, tìm ông câu cá và nói chuyện để có thêm Old Rod. Vào phòng Gym để đấu với Branly, nếu giành chiến thắng bạn sẽ nhận được TM 08 và Knucde Badge.

Đây là những màn đầu tiên để bạn có thể làm quen với game và trang bị cho mình những thứ cần thiết nhất. Hy vọng bài viết hướng dẫn chơi pokemon ruby trên đã cung cấp cho bạn thông tin bổ ích .

danlamgame đang trong quá trình phát triển và xây dựng lại nội dung để tốt hơn cho anh em cộng đồng, vì thế để cộng đồng của mình ngày càng phát triển hơn nữa, anh em có góp ý hay thắc mắc gì hãy đừng ngần ngại để lại comment ở dưới mỗi bài viết nhé

Xin cám ơn anh em

About danlamgame

Leave a comment

Type your name
Type your email
Website url
Type your comment