Nguyên nhân và cách khắc phục chơi game bị văng ra desktop
0

Nguyên nhân và cách khắc phục chơi game bị văng ra desktop

Apr 11 danlamgame  

Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ giúp bạn biết được nguyên nhân tại sao đang chơi game bị văng ra desktop và cách khắc phục như thế nào nhé.

Tại sao đang chơi game bị văng ra desktop.

Lỗi này xuất hiện khá phổ biến gây nhiều phiền toái cho người dùng máy tính hiện nay. Trước khi tìm cách khắc phục điều này thì bạn phải biết được nguyên nhân tại sao lỗi này xuất hiện.

Từ đó bạn mới biết cách khắc phục triệt để tình trạng trên để tránh xảy ra trong tương lai.

Lỗi game bị văng ra ngoài desktop xuất hiện vì nhiều nguyên nhân khác nhau, tuy nhiên sẽ có 3 nguyên nhân chính phổ biến nhất.

Nếu không khắc phục 1 trong 3 nguyên nhân này thì lỗi này sẽ xuất hiện thường xuyên hơn. Dưới đây là cách khắc phục mà bạn có thể tham khảo cho mình.

Do cấu hình máy tính quá yếu so với game

Do cấu hình máy tính quá yếu so với game 

Với mỗi game phát hành, nhà sản xuất sẽ công bố các thông số cấu hình tối thiểu để giúp game chạy ổn định nhất. Tuy nhiên, thực tế thì đôi khi vẫn có tình trạng là cài game nhưng lại không để ý xem cấu hình máy tính có phù hợp hay không.

Điều này dẫn đến tình trạng máy tính hoạt động hết khả năng để xử lý game và hệ thống trở nên quá tải phải ngừng hoạt động gây nên lỗi văng game ra PC.

Để khắc phục tình trạng này triệt để, bạn hãy nâng cấp phần cứng của máy tính cho phù hợp với game. Hay bạn có thể tìm kiếm những game yêu cầu cấu hình phù hợp với máy tính của mình.

Do đường truyền mạng không ổn định

Do đường truyền mạng không ổn định

Thông thường các game online đều có cơ chế tự thoát ra màn hình chính khi kết nối internet gặp vấn đề. Do đó, nếu gặp tình trạng game tự động thoát ra thì khả năng cao là do đường truyền mạng mà bạn đang sử dụng gặp vấn đề.

Để khắc phục lỗi trên, bạn hãy đảm bảo đường truyền internet của mình luôn được kết nối ổn định. Cách tốt nhất nếu bạn thường xuyên gặp tình trạng này thì hãy gọi cho tổng đài của nhà mạng internet để nhận được sự hỗ trợ cần thiết.

Game bị lỗi

Thường thì các hãng game sẽ phát hành bản game beta cho người dùng sử dụng thử để trải nghiệm trước cũng như phát hiện lỗi trong quá trình vận hành.

Game bị lỗi

Nếu bạn đang sử dụng game chưa có phiên bản chính thức thì khả năng game bị văng ra là do game còn nhiều lỗi, chưa ổn định. Đây là điều bạn phải chấp nhận khi chơi những game phiên bản dùng thử này.

Cách xử lý trong tình huống này là bạn nên thông báo cho nhà phát hành game để họ tìm cách khắc phục trước khi ra bản chính thức. Trong thời gian đó bạn có thể tải game khác về chơi tạm trong lúc chờ đợi bản game chính thức.

Trên đây là 3 nguyên nhân phổ biến nhất gây nên tình trạng chơi game bị văng ra desktop, hy vọng đã giúp bạn có được những thông tin bổ ích cho mình.

danlamgame đang trong quá trình phát triển và xây dựng lại nội dung để tốt hơn cho anh em cộng đồng, vì thế để cộng đồng của mình ngày càng phát triển hơn nữa, anh em có góp ý hay thắc mắc gì hãy đừng ngần ngại để lại comment ở dưới mỗi bài viết nhé

Xin cám ơn anh em

About danlamgame

Leave a comment

Type your name
Type your email
Website url
Type your comment