ARPG là gì? Các yếu tố tạo nên sức hút cho thể loại game này
0

ARPG là gì? Các yếu tố tạo nên sức hút cho thể loại game này

Apr 26 danlamgame  

Thể loại game hành động nhập vai đã trở nên quá quen thuộc với game thủ, cùng tìm hiểu xem yếu tố tạo nên sức hút khó cưỡng cho dòng game ARPG là gì nhé.

Dòng game ARPG là gì

ARPG là từ được viết tắt của Action và Role-Playing game trong tiếng Anh, Được cồng đồng game thủ gọi chung là game hành động nhập vai.

Dòng game ARPG là gì

Đây là một thể loại game cho phép người chơi hóa thân thành 1 nhân vật trong thế giới ảo. Và trong thế giới này, người chơi sẽ tìm cách cải thiện bản thân của mình ngày càng mạnh hơn, và cốt truyện của game sẽ thay đổi theo từng tính cách của nhân vật.

Những yếu tốtạo nên sức hút cho game ARPG

Phần cốt truyện cuốn hút

Phần cốt truyện cuốn hút

Một tựa game được đánh giá hay là phải có một cốt truyện đầy cuốn hút và có chiều sâu. Tất nhiên không phải game nào cũng dễ dàng có được 1 cốt truyện hay sẵn, nhưng game sẽ mất đi sức hút của thể loại này nếu như thiếu mất yếu tố quan trọng này.

Sự lựa chọn của người chơi

Một cốt truyên hay là khi mà người chơi có thể tự cảm nhận và bị cuốn hút vào mạch truyện đó. Không phải chỉ biết cắm mặt để chạy theo từng mạch truyện đã được nhà phát triển lập trình sẵn.

Đây là một yếu tố quan trọng để đánh giá game nhập vai hấp dẫn người chơi hay không. Người chơi sẽ được game đưa ra những gợi ý, từ đó có thể phát triển game theo một cách rất riêng.

Một vai trò trong game

Khi tham gia vào game nhập vai, người chơi chắc chắn sẽ đóng 1 vai trò rõ ràng nào đó ảnh hưởng đến nội dung của câu truyện. Người chơi được tư do lựa chọn diện mạo, tính cách, sức mạnh cũng như trang phục của nhân vật, điều này thể hiện qua cốt truyện, các lựa chọn và chỉ số của nhân vật.

Hệ thống chiến đấu

Hệ thống chiến đấu

Đây là yếu tố khiến người chơi game ARPG mất nhiều thời gian nhất. Một hệ thống chiến đấu hoàn chỉnh đóng vai trò định hình cho game nhập vai.

Đây chính là sự khác biệt và điểm nhận dạng giữa thể loại game ARPG phương đông(game nhật bản thường chọn lối đánh theo lượt) và ARPG phương tây (lối đánh thời gian thực).

Nhân vật

Đây là một trong những yếu tố giúp game ARPG thu hút và thú vị nhất đễ giữ chân game thủ. Hệ thống phát triển nhân vật và xây dựng các chỉ số dưới nhiều phong cách khác nhau.

ệ thống phát triển nhân vật

Hoặc là xây dựng nhân vật bằng cách thông qua các tùy chọn, hoặc kiếm điểm kinh nghiệm và nâng cấp sức mạnh tấn công, phòng thủ.

Qua bài viết trên chắc hẳn các bạn đã biết được yếu tố làm nên sức hút khó cưỡng của dòng game ARPG là gì rồi phải không?

danlamgame đang trong quá trình phát triển và xây dựng lại nội dung để tốt hơn cho anh em cộng đồng, vì thế để cộng đồng của mình ngày càng phát triển hơn nữa, anh em có góp ý hay thắc mắc gì hãy đừng ngần ngại để lại comment ở dưới mỗi bài viết nhé

Xin cám ơn anh em

About danlamgame

Leave a comment

Type your name
Type your email
Website url
Type your comment