10 Lỗi thường gặp của máy hút thuốc lá IQOS
0

10 Lỗi thường gặp của máy hút thuốc lá IQOS

Sep 30 danlamgame  

Máy móc hay bất kể thứ gì khác trên đời đều không thể nào được đánh giá là hoàn hảo bởi trong quá trình sử dụng hoặc sau một thời gian nhất định chúng sẽ gặp phải những vấn đề liên quan đến trục trặc hoặc hỏng hóc, máy hút thuốc lá IQOS cũng thế, những lỗi trong quá trình sử dụng là không thể tránh khỏi. Để các bạn có thể nhận biết được lỗi và có cách khắc phục kịp thời trong khi dùng, chúng ta hãy cùng đến với 10 lỗi thường gặp của máy hút thuốc lá IQOS trong bài viết này.

Lỗi thuốc IQOS báo đèn đỏ

Đây được xem như tình trạng phổ biến nhất khi sử dụng thuốc lá điện tử IQOS, bởi hầu như mọi người đều gặp phải khiến không ít người cảm thấy phiền toái. Những nguyên nhân cơ bản dẫn đến tình trạng này bao gồm:

  • Đứt gãy mạch điện tử do bị rơi trong quá trình sử dụng, không tiếp điện được cho lưỡi gà và lúc này máy sẽ chuyển về chế độ an toàn và báo đèn đỏ để ra hiệu máy đang gặp vấn đề.
  • Trong quá trình vệ sinh tẩu bạn đã vô tình để tinh dầu đọng lại trên thân máy và lưỡi gà khiến chúng bị ẩm và bẩn.
  • Một nguyên nhân khác cũng dẫn đến đèn báo đỏ là do thói quen sử dụng không cẩn thận của bạn, sau khi hút xong bạn thường rút thuốc ra ngay khiến thuốc bị gãy và mắc bên trong máy.

Cách khắc phục: Bạn nên cẩn thận trong suốt quá trình sử dụng để tránh máy bị rơi vỡ, va đập, sử dụng đúng cách đồng thời vệ sinh sạch sẽ bằng các loại dung dịch, các dụng cụ vệ sinh chuyên dụng để đảm bảo an toàn nhất cho máy.

Lỗi liên quan đến lưỡi gà

Lưỡi gà là phần không thể thiếu của tẩu thuốc IQOS và chúng mang nhiệm vụ quan trọng trong việc nung nóng, tạo hơi và giảm lượng độc hại so với thuốc lá truyền thống. Việc đèn đỏ báo liên quan đến lưỡi gà thường là do thanh nhiệt của máy bị bẩn bởi sau thời gian sử dụng tinh dầu sẽ chảy vào trong và tích tụ lại làm bám bụi bẩn. Đây là tình trạng thường hay xảy ra ở những người sử dụng IQOS, sự vô tình này là không thể tránh khỏi.

Cách khắc phục: Bạn nên thường xuyên vệ sinh lưỡi gà sau khi sử dụng nhằm tránh tình trạng bụi bám bên trong.

Lỗi do nứt thanh nhiệt

Trường hợp này cũng khá thường xuyên xảy ra khi bạn vừa sử dụng xong, máy đang còn nóng, khi bạn vệ sinh và làm lạnh đột ngột máy sẽ bị rạn nứt. Chính vì thế chỉ nên vệ sinh khi máy IQOS đã nguội để đảm bảo an toàn cho cả máy và người sử dụng.

Cách khắc phục: Chỉ vệ sinh khi lưỡi gà nguội cũng như hạn chế tiếp xúc mạnh vào bộ phận này do có thể bạn sẽ vô tình làm gãy chúng và máy không hoạt động được.

Lỗi do thanh nhiệt bị gãy

Nếu sử dụng không đúng cách như việc bạn ấn thuốc vào quá chặt, hoặc vệ sinh khi máy còn nóng hoặc do sau một thời gian sử dụng lâu dài khiến cho lưỡi gà bị gãy.

Cách khắc phục: Nên chú ý khi mỗi lần cho thuốc vào thanh nhiệt, nếu việc cắm thuốc vào khó khăn bạn nên quan sát xem có phải do tình trạng bám bụi hay mắc kẹt gì bên trong không, tránh ấn quá mạnh hoặc khi vệ sinh lưỡi gà bạn nên nhẹ nhàng và đảm bảo thực hiện khi chúng đã nguội.

Lỗi IQOS không vào pin

Đây cũng là lỗi khá thường gặp sau một thời gian sử dụng lâu ngày. Thông thường sạc không vào pin là do bụi bám bẩn nhiều khiến cho khi sạc nguồn điện không tiếp xúc được với mạch và khiến máy không vào pin dẫn đến kh

ông thể hoạt động được. Một nguyên nhân khác chính là do bất cẩn khiến máy bị rơi vỡ làm lỏng chốt sạc hoặc mạch sạc bên trong máy IQOS bị đứt.

Cách khắc phục: Kiểm tra những điểm tiếp xúc trước khi sạc pin, trường hợp đã vệ sinh và kiểm tra cẩn thận những vẫn không vào thì bạn nên đến các trung tâm để được theo dõi và sửa chữa bởi có thể bên trong máy đang gặp vấn đề.

Lỗi không nhét thuốc vào máy được

Điều này là hệ quả của việc bạn lười vệ sinh máy thường xuyên khiến cho những vụn thuốc cũ còn sót lại làm mắc kẹt và không thể đưa thuốc vào trong được.

Cách khắc phục: Kiểm tra vệ sinh máy định kỳ cũng như trước khi nhét thuốc vào nên để ý cẩn thận để tránh nhét lệch hoặc vướng vật gì đó bên trong khiến bạn sử dụng lực nhiều và làm gãy lưỡi gà.

Ngoài những lỗi thường gặp trên thì một nguyên nhân khác có thể làm máy bị trục trặc trong quá trình sử dụng đó là bạn mua phải hàng fake, hàng không đúng chuẩn và không đảm bảo chính hãng. Điều này đôi khi khiến bạn trở nên bất tiện bởi những thứ gặp phải khi dùng, vậy câu hỏi đặt ra là mua IQOS ở đâu chính hãng và giá tốt nhất?

Xachtaynhat.net là địa chi chúng tôi bật mí cho bạn bởi nơi đây sẽ cam kết tất cả những thứ bạn muốn có về sản phẩm IQOS:

  • Cung cấp các sản phẩm thuốc iqos chính hãng, thuốc iqos japan tốt nhất với đầy đủ thông tin sản phẩm, nguồn gốc.
  • Các sản phẩm thuốc lá iqos được cập nhật với đủ mọi phiên bản giúp giải quyết mọi nhu cầu và sở thích khác nhau về màu sắc của mỗi người.
  • Giá iqos luôn luôn ưu đãi nhằm mang lại khách hàng chi phí tốt, cạnh tranh nhất đặc biệt ưu đãi cho những khách hàng thân thuộc tại đây.
  • Đội ngũ tư vấn, giao hàng nhanh chóng, an toàn và tiện lợi.
  • Luôn luôn đảm bảo lợi ích của khách hàng là trên hết.

 

About danlamgame

Leave a comment

Type your name
Type your email
Website url
Type your comment